Quy Trình Và Kỹ Thuật In Lụa Tại Xưởng In Bao Bì Thành Tiến

Trang chủ Dịch vụ Quy Trình Và Kỹ Thuật In Lụa Tại Xưởng In Bao Bì Thành Tiến

In lụa là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong ngành sản xuất và in ấn bao bì. Kỹ thuật in ấn này có thể in lên rất nhiều vật liệu khác nhau. Hơn nữa nó tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với các kiểu in khác. Hãy cùng Bao Bì Thành Tiến tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật in này và xưởng in lụa gia công giá rẻ tại Hà Nội trong bài viết này nhé!

In lụa gia công giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

In lụa gia công giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

I. In Lụa Là Gì? 

In lụa là một dạng kỹ thuật in ấn, và cái tên in lụa này là một cái tên thông dụng của những thợ in đã đặt ra. Phương pháp in ấn này người ta sử dụng lưới lụa để đưa màu lên bề mặt các sản phẩm cần in. 

Xưởng in lụa gia công giá rẻ

Xưởng in lụa gia công giá rẻ

Kỹ thuật in này đã xuất hiện phổ biến tại Mỹ và Châu Âu từ những năm 1920, người ta sử dụng kỹ thuật in này để in ấn lên thủy tinh, sứ, bề mặt vải,... 

In lụa gia công

In lụa gia công

Tại sao người ta lại đặt tên cho kỹ thuật này là in lụa? Vì khi kỹ thuật in mới này được hình thành, nó được in bằng tơ lụa chứ không phải bằng lưới như thời bây giờ, tính đến nay thì lưới in được thay bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau để phù hợp với khung in lụa.

Kỹ thuật in lụa thủ công

Kỹ thuật in lụa thủ công 

II. Ưu & Nhược Điểm Của In Lụa

Ưu & Nhược Điểm Của Kỹ Thuật In Lụa
Ưu điểm Nhược điểm
 • Tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ.
 • Có thể in trên nhiều chất liệu và bề mặt vật liệu in.
 • Kỹ thuật in đơn giản, dễ thực hiện
 • Không thực hiện được với thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp.
 • Chất lượng hình ảnh không quá sắc nét và rất dễ bị lem màu khi in.
 • Tốn nhiều thời gian khi in nhiều, màu in ít.

Bao Bì Thành Tiến in ấn bao bì bằng phương pháp in lụa

Bao Bì Thành Tiến in ấn bao bì bằng phương pháp in lụa

III. Nguyên Lí In Lụa

In lụa dựa trên nguyên lý thẩm thấu mực in. Mực được đưa vào khung lưới, sau đó dùng dao gạt cao su gạt bỏ lớp mực thừa.

Dưới áp lực của dao gạt đi qua, mực in thẩm thấu qua lớp lưới in, chỉ những phần dính mực sẽ được in lên vật liệu in. Các mắt lưới không in sẽ được bịt kín bằng hóa chất đặc biệt.

Kỹ thuật in lụa thủ công

Kỹ thuật in lụa thủ công

=> Xem thêm một số kỹ thuật in ấn khác: 

IV. Phương Pháp In Lụa Gia Công Tại Thành Tiến

 • In trực tiếp: Đây là cách in trên vật liệu có màu nền trắng hoặc màu nhạt để không làm ảnh hưởng đến chất lượng màu của thành phẩm sau in.
 • In lụa phá gắn: Kiểu in này sẽ áp dụng cho vật liệu in có nền màu. Sau in phải đảm bảo lớp mực in phá vỡ nền màu và gắn lên bề mặt vật liệu in.
 • In lụa dự phòng: Đây là kiểu in trên sản phẩm có nền màu nhưng phương thức in phá gắn không thực hiện được thì sẽ áp dụng in dự phòng.

Phương pháp in lụa trực tiếp

Phương pháp in lụa trực tiếp

V. Quy Trình In Lụa Gia Công Tại Thành Tiến

Quy trình in lụa thông thường sẽ có 4 hoặc 5 bước tuỳ theo nhiều sơ sở sản xuất khác nhau. Tuy nhiên tại Bao Bì Thành Tiến, chúng tôi có 4 bước trong quy trình in ấn bằng kỹ thuật in lụa.

Bước 1: Tạo khuôn, lưới in và dao gạt mực

Tạo khuôn in theo kích thước của sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Tạo lưới in theo thiết kế mà khách hàng đã chọn. 

Dao gạt mực có độ dài vừa vặn với kích thước của khuôn in. Dao gạt mực thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tuỳ theo nhu cầu của cơ sở sản xuất.

Bước 2: Chọn và pha mực in

Chọn loại mực in phù hợp với từng chất liệu in. Mực in pha thủ công hoặc bằng máy tùy theo màu sắc cần in khó pha hoặc cần một tỷ lệ chính xác. Và khi pha xong mực in lụa phải có độ dẻo nhất định.

Bước 3: Tiến hành in mẫu

Định vị khung in tránh việc khung in bị lệch dẫn đến màu in lên sản phẩm bị lệch so với thiết kế. Sau đó in thử để đánh giá chất lượng bản in và điều chỉnh để có bản in hoàn thiện trước khi in hàng loạt. 

Bước 4: Sấy khô

Sản phẩm sau khi được in sẽ được làm khô bằng máy sấy chuyên dụng. Khi đi qua máy sấy, mực in sẽ nhanh khô và tạo thành lớp màng mịn, bền màu. 

Xưởng sản xuất sẽ kiểm tra kỹ loại bỏ cặn mực còn sót hoặc loại bỏ những sản phẩm bị lỗi để đưa ra thành phẩm hoàn hảo nhất đến khách hàng.  

VI. Những Mẫu Sản Phẩm Được In Lụa Tại Bao Bì Thành Tiến

Quý khách đang cần xem một vài sản phẩm được in từ kỹ thuật in lụa? Bao Bì Thành Tiến sẽ cung cấp một số mẫu sản phẩm được dùng phương pháp in này để quý khách có thể tham khảo thêm. 

In lụa trên túi nhựa HD

In lụa trên túi nhựa HD

In lụa lên túi PE

In lụa lên túi PE

In lụa trên túi xốp

In lụa trên túi xốp

In lụa lên túi hột xoài

In lụa lên túi hột xoài

Túi hột xoài đa dạng mẫu mã

Túi hột xoài đa dạng mẫu mã

XII. Xưởng In Lụa & Sản Xuất Bao Bì Tại Hà Nội

Bao Bì Thành Tiến là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực in bao bì. Đặc biệt, chúng tôi thuộc số ít những công ty cung cấp dịch vụ in lụa gia công theo yêu cầu. 

Với nhà xưởng trang bị đầy đủ máy móc hiện đại phục vụ cho việc in lụa tự động, chất lượng thành phẩm tạo ra luôn hoàn hảo và xuất sắc nhất từ hình ảnh sắc nét, mực in bền màu.

Xưởng in lụa gia công giá rẻ tại Hà Nội

Xưởng in lụa gia công giá rẻ tại Hà Nội

Bao Bì Thành Tiến cam kết mang đến những sản phẩm in chất lượng tốt nhất, với giá thành thấp cạnh tranh cho mọi khách hàng.

Bên cạnh in lụa gia công, Thành Tiến còn ứng dụng nhiều công nghệ in hiện đại khác theo yêu cầu, bạn hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.

Địa chỉ liên hệ: 

 • ĐC: 75a Đường Nông Vụ, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. 
 • Hotline: 0906.301.264
 • Website: baobithanhtien.com

=> Xem thêm: Địa chỉ in túi nilon giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội